Thứ Sáu, 30 tháng 8, 2013

LẠI NHẢM

 Đã lâu lắm mình không viết note, tại vào máy tính vào FB khó khăn muôn vàn.
Hôm nay cải nhau với cái loa Bà điểm mình trực nhớ một chuyện cực nhảm của chính quyền này ngày xưa.
Các bạn ở Bắc có ai còn nhớ bài hát " Miền Nam em nhiều dừa, miền Nam em dứa nhiều...Miềnn nam lắm xoài ..thơm, miền Nam em khoai bùi... Chú ơi chú bao giờ bao giờ cho em hái dừa hái xoài ...giồng khoai...gửi sang Đông Đức, gửi bạn của em...." đại để cái bài hát nói về một miền Nam trù phú mà khi nào thống nhất sẽ hái dừa, đào khoai gửi sang Đông Đức, gửi sang Cu ba toàn là bạn của em. Tụi mình hồi đó còn bé, cứ có văn nghệ là đứa nào cũng ré lên bài này , gân cổ bứt họng say sưa như thể thật vậy.
Hôm nay chợt nhớ bài này ngồi ngẫm lại thấy thằng cha nhạc sĩ nào viết bài này - một đểu cực, theo quan điểm quánh nhân văn giai phẩm, hai ngu cực, dốt cực theo đúng cốt cách quan nhà mềnh.
Lạy hồn, cái thời chúng bịt mắt dân Bắc kỳ ăn mỡ thối của tàu khựa với ca la thầu ủng cũng của tàu khựa mua theo tem phiếu mà cứ tưởng mình đang ở thiên đường của chúa cộng sản. Đểu nhất là cái vụ hái dưa, hái dừa đào khoai để gửi sang Đức tặng bạn của em -  làm mình cười sằng sặc. Bọn châu Âu thời đó chắc chúng cũng chết đói nhăn răng nên thèm ăn khoai từ Việt nam gửi sang? Hay là bọn bắc kỳ cộng đói thấy khoai là mắt sáng lên như đèn pha ô tô? Bởi vậy khoai được trân trọng nhắc trong bài hát như một món quà tuyệt vời của chúa cộng?
Chưa hết, miền Nam trù phú , nhưng hoa trái trong vườn là của người ta, tư cách đâu xúi bọn trẻ con tự do vặt hái mà đem tặng? Giống in như cha gì qua Cuba ký tặng dân Cuba mấy ngàn tấn lương thực ấy. Cứ làm như gạo của nhà chả móc trong túi ra cho. Mẹ kiếp cái máu ăn cướp của chúa cộng nó len lỏi trong từng hang cùng ngõ hẹp, chân tơ kẽ tóc. Chỉ là một bài hát thôi, nó lột sạch cái tâm địa của bọn nó như lột hành vậy.
Lẩm nhẩm trong mồm bài hát này từ chiều giờ, nhẩm xong chửi thề, chửi xong phì cười lại nhâm nhẩm hát nó y như tâm thần xổng chuồng ...
 http://baicakhongquen.net/bai-hat/Mien-Nam-cua-em/EZFIU6A.html
mình khuyến mãi cho cái bài hát ni...

1 nhận xét: